สวมแหวนนิ้วไหนบอกสไตล์ความเป็นคุณ

สวัสดีค่ะชาว Jewel Lover ที่รักของMiss Tamtam มิสแทมแทมเชื่อเลยค่ะว่า “แหวน” เป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่ชาวJewel Lover นิยมสวมใส่เพื่อช่วยทำให้ลุคและสไตล์การแต่งตัวของตัวเองนั้นดูเพอร์เฟค คอมพลีท และดูโดดเด่นขึ้น ซึ่งอาจจะบอกได้เลยว่าแหวนเป็นหนึ่งใน accessory ที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ และแต่ละคนนั้นก็จะต้องมีนิ้วที่เรามักจะใส่แหวนเป็นประจำใช่มั้ยละคะ ทุกๆคนทราบมั้ยคะว่าการสวมแหวนในนิ้วแต่ละนิ้วนั้นมีทั้งความหมาย ความเชื่อ และสามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยของผู้สวมใส่ได้ด้วยค่ะ มิสแทมแทมว่าเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่านิ้วที่เราสวมแหวนเป็นประจำนั้นมีความหมายอย่างไร

นิ้วโป้ง การสวมแหวนที่นิ้วโป้งอาจจะไม่เป็นที่นิยมมากนักและสำหรับหลายๆคนอาจจะรู้สึกว่าการสวมแหวนที่นิ้วโป้งดูแปลกค่ะ แต่การสวมแหวนที่นิ้วโป้งนั้นเป็นที่นิยมในกลุ่มของผู้มีอิทธิพล ผู้ประกอบการหรือนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงเพราะมีความเชื่อที่ว่าการสวมแหวนนิ้วโป้งนั้นจะช่วยให้มีคนช่วยเกื้อหนุนอุปถัมภ์ รวมถึงได้พบกับความสำเร็จ นอกจากนั้นการสวมแหวนที่นิ้วโป้งยังเป็นสัญลักษณ์ของ “ความสัมพันธ์และมิตรภาพ”ด้วยค่ะ และสามารถบอกได้ว่าผู้ที่ชื่นชอบสวมแหวนที่นิ้วโป้งเป็นคนที่รักอิสระ เป็นตัวของตัวเอง มีความกล้าหาญ และเป็นคนอินเทรนด์สุดๆค่ะ

นิ้วชี้ ในสมัยก่อนผู้ที่สวมแหวนนิ้วชี้นั้นจะเป็นกษัตริย์ หรือผู้ที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ เนื่องจากแหวนเป็นสิ่งหนึ่งที่ใช้บอกตำแหน่งของผู้สวมใส่ค่ะ ทำให้การสวมแหวนบริเวณนิ้วชี้ถือเป็นสัญลักษณ์ของ “ความเป็นผู้นำและอำนาจ”ค่ะ แต่ในปัจจุบันผู้คนนิยมใส่แหวนที่นิ้วชี้เพราะเป็นนิ้วที่สามารถสวมแหวนได้ง่าย เห็นชัด และมีความสวยงามโดดเด่นที่สุด และสำหรับผู้ที่ชอบสวมแหวนนิ้วชี้นั้นจะเป็นคนที่มีความมั่นใจสูง เชื่อมั่นในตนเอง สามารถปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์ และเป็นคนที่มีเสน่ห์ มิสแทมแทมแอบกระซิบเลยค่ะว่าหากชาวJewel Lover คนไหนรู้สึกว่าตัวเองไม่มีความมั่นใจล่ะก็ลองสวมแหวนที่นิ้วชี้ดูนะจ๊ะ รับรองค่ะว่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้เยอะเลยค่ะ

นิ้วกลาง สำหรับนิ้วกลางนั้นเป็นนิ้วที่แข็งแรงที่สุดและเป็นจุดสมดุลของมือเลยค่ะ จึงทำให้คนหลายๆคนเลือกที่จะสวมใส่แหวนที่นิ้วกลางเพราะว่ารู้สึกสบาย ไม่เกะกะรำคาญ และบางคนก็เลือกใส่แหวนนิ้วนี้เพื่อให้ผู้ที่ได้พบเห็นไม่สับสนกันแหวนแต่งงาน แต่ทุกคนทราบมั้ยคะว่าการสวมแหวนนิ้วกลางนั้นถือว่าเป็นเครื่องหมายของ “ความสมดุลและความรับผิดชอบ” ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ในบางครั้งแหวนที่สวมบริเวณนิ้วกลางจึงถูกเรียกว่า “Identity Ring”ค่ะ และสำหรับผู้ที่สวมแหวนที่นิ้วกลางนั้นมักจะเป็นคนฉลาด ซื่อสัตย์ จริงจัง มีความรับผิดในหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงเป็นคนที่มีน้ำใจชอบช่วยเหลือผู้อื่น

นิ้วนาง ถ้าให้พูดถึงการสวมแหวนที่นิ้วนาง หลายๆคนต้องนึกถึงการสวมแหวนแต่งงานหรือแหวนหมั้นที่นิ้วนางของมือข้างซ้ายใช่มั้ยคะ แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายๆประเทศเลยค่ะที่นิยมสวมแหวนแต่งงานที่นิ้วนางข้างขวา อีกทั้งการสวมแหวนที่นิ้วนางไม่จำเป็นที่ต้องสวมเฉพาะแหวนแต่งงานเท่านั้น เพราะใครๆก็สามารถสวมได้ค่ะ และอย่างที่ทุกๆคนทราบกันดีว่าการสวมแหวนที่นิ้วนางนั้นเป็นสัญลักษณ์ของ “ความรักและการแต่งงาน” และหากผู้ที่ชอบใส่แหวนที่นิ้วนางโดยแหวนวงนั้นไม่ใช่แหวนแต่งงาน ผู้นั้นมักจะเป็นคนที่มีความโรแมนติกสูงค่ะ เป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความคิดสร้างสรรค์ เข้าสังคมเก่ง แต่ในบางครั้งก็เป็นคนอ่อนไหวง่าย

นิ้วก้อย สำหรับนิ้วก้อยนั้นเป็นนิ้วที่เล็กที่สุดค่ะ คนต่างประเทศส่วนใหญ่นิยมสวมแหวนประจำตระกูลในนิ้วนี้ค่ะ และอย่างที่เรารู้กันว่าแหวนที่สวมบริเวณนิ้วก้อยมักเป็นวงเล็กๆ แม้ว่าจะเล็กแต่เผ็ดพริกขี้หนูเลยนะจ๊ะ เพราะว่าการสวมแหวนบริเวณนิ้วก้อยนั้นเป็นนิ้วที่สะดุดตามากๆค่ะ ทำให้ผู้สวมใส่นั้นกลายเป็นคนที่ดูน่าสนใจน่าดึงดูดไปเลยค่ะ รวมถึงการสวมแหวนที่นิ้วก้อยนั้นเป็นเครื่องหมายของสติปัญญาและการโน้มน้าวใจด้วยค่ะ เค้าว่ากันว่าหากผู้ที่สวมแหวนนิ้วก้อยในด้านมือข้างที่ถนัดคนนั้นจะเป็นคนที่มีทักษะในการเจรจาต่อรอง เป็นคนมีความสามารถ กล้าแสดงออก แต่ถ้าชอบสวมแหวนนิ้วก้อยในมือข้างที่ไม่ถนัดจะเป็นคนมีไหวพริบดี เป็นผู้ที่มีทักษะในด้านการฟังและจับใจความ

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพสวยๆจาก

https://www.realmenrealstyle.com/ring-finger-meaning/

https://www.realmenrealstyle.com/ring-symbolism-infographic/

https://praew.com/fashion/166363.html